‼TRẺ CON KHÔNG CÓ LÒNG BIẾT ƠN, SAU NÀY SẼ THÀNH NGƯỜI RẤT ĐÁNG SỢ‼️

Văn hóa truyền thống rất coi trọng việc giáo dục trong gia đình và nề nếp gia phong. Nhưng tuy nhiên ngày nay, trẻ em hay được chiếm vị trí “độc tôn” trong gia đình khi cả nhà xoay quanh một đứa trẻ, được yêu thương, chiều chuộng. Lâu dần về sau những đứa trẻ sẽ nghĩ là những thứ chúng có được từ gia đình là điều hiển nhiên, từ đó chỉ biết yêu cầu, nhận lại mà không hề biết hồi báo, càng không biết quan tâm, cảm kích người khác.

Những đứa trẻ này hay đưa ra những đòi hỏi vô tận trước những nỗ lực của cha mẹ chúng. Có những sinh viên chỉ trong mấy năm đại học đã tiêu tốn của gia đình không biết bao nhiêu là tiền, trong khi cha mẹ tiết kiệm từng đồng một, có khi phải vay nợ để nuôi con.

Lòng biết ơn chính là chất dinh dưỡng của sự trưởng thành về tâm hồn. Khi trẻ cảm nhận được những hành động tử tế từ người khác, chúng sẽ biết rằng ngày sau mình cũng nên yêu thương và giúp đỡ người khác.