WE – Những đứa trẻ của CẢM XÚC

Chúng là những đứa trẻ có cảm xúc cao hơn những đứa trẻ khác, từ vui, buồn, giận, dữ và sự tổn thương

– WE có năng lực thấu cảm sâu thẳm với sự tổn thương của người khác.

– WE cũng là đứa trẻ nhạy cảm hơn với lời quát, nạt nộ, dọa bỏ đi của người lớn.

– Chủng vân tay này đã vui thì vui tới bến, đã buồn thì thế giới kiểu đóng lại luôn, nhưng giận thì cả nước phải biết mình đang giận.

Ví dụ: Đứa trẻ khác có thể chỉ khóc ăn vạ 10p thì trẻ WE có thể vì không được mẹ ôm mà khóc 30p.

NÊN:

– Hãy ôm chúng khi có thể

– Đừng dọa mẹ sẽ bỏ rơi con một mình

– Đến với con khi con cân bằng cảm xúc, hãy dạy con điều này bằng sự làm gương của bố mẹ

WE luôn soi và lo lắng hồi hộp với môi trường mới.

– Chúng là những đứa trẻ của sự hồi hộp, của sự lo âu.

– Khi đến môi trường mới, nơi mới thì cũng phải ém lại cái đã, quan sát, thăm dò và đầy cẩn trọng.

– Chúng hay nói mấy câu dự trù như: Này, kẻo ngã đấy, chảy máu đấy, đau đấy, mẹ ơi, cẩn thận nhé.

NÊN:

– Hãy thông báo với con về việc sẽ xảy ra, chuẩn bị cho chúng một tâm hồn đẹp để đón nhận mọi thứ

– Hãy tin vào khả năng dự trù của con.

– Hãy để con được SẴN SÀNG

Giữa cảm xúc tích cực và tiêu cực, chúng chọn tin TIÊU CỰC hơn

– WE là chủng vân tay sẽ sợ bị đổ lỗi, nhận xét là mình sai

– WE là chủng vân tay sẽ bị ám ảnh bởi ấn tượng lần đầu mà ảnh hưởng đến lần 2.

Ví dụ: Tự tin nói với mẹ là con sẽ đi ăn pizza. Mẹ mắng:” Mẹ bảo, ăn linh tinh thế, vớ vẩn, chọn món khác đi”. Nó sẽ vì vây có thể sẽ chẳng cần ăn pizza lần 2 mặc dù thèm.

– WE nếu được nuôi dưỡng tích cực thì nó sẽ là đứa trẻ đem lại sự hồ hởi, hạnh phúc cho người xung quanh. Vì vậy giữa việc chọn đem cảm xúc gì cho con hãy chọn sự HẠNH PHÚC.

– Hãy lựa chọn giáo dục con về sự HẠNH PHÚC

– Hãy dạy con biết yêu bản thân

– Dạy con biết tìm đến người tích cực hơn.

– Hãy cho con quyền lựa chọn

– Hạn chế cho con xem phim ma, máu me, quát nạt con, nhốt con vào phòng tối.

WE (rơi vào ngón trỏ) thì đứa trẻ còn giàu sự THAM VỌNG

– Khao khát cuộc sống tốt hơn

– Muốn đạt được sự viên mãn

– Chúng cố gắng không ngừng cho cuộc sống và cho nhu cầu khẳng định bản thân.

NÊN:

– Hãy dạy chúng đạt được thành tựu bằng sự nố lực và cố gắng của bản thân.

– Hãy giúp chúng thực hiện hóa ước mơ và tin tưởng vào bản thân sẽ làm được điều tốt đẹp đúng đắn.

– Hãy tôn trọng và khích lệ giấc mơ của con